Trước thềm ĐHĐCĐ năm 2019 Cty CPĐT nhà Nova báo cáo quan trọng sách năm 2019 với doanh thu đạt 18.000 tỷ VNĐ, lợi nhuận sau thuế đạt 3.300 tỷ VNĐ, tăng lần lượt là 17,7% và 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại đại hội, Tập đoàn sẽ trình ĐHĐCĐ đồng tình thông qua kết quả kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần đạt 15.290 tỷ VNĐ, tăng 31% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.267 tỷ VNĐ, tăng 58% so với lợi nhuận đạt được năm 2017.

Trong năm 2018 Novaland phát hành thành công tuyệt vời 240 triệu đô trái phiếu chuyển đổi niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Singapore (SGX) và 150 triệu đô cổ phần theo dạng top-up, tổng giá trị 390 triệu đô.

Credit Suisse (Singapore) - tập đoàn đóng vai trò là bên tư vấn và thu xếp quan trọng cho đợt kêu gọi vốn này nhận định, với vị thế là nhà xây dựng từng bước dự án hàng đầu ở thị trường TP. HCM, Novaland được các nhà phân tích nước ngoài đánh giá là có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng trung lưu. Credit Suisse đánh giá với giao dịch kêu gọi vốn mang tính chất bước ngoặt này cùng với quỹ đất tọa lạc ở các vị trí đắc địa, Novaland đã chuẩn bị cho sự tăng trưởng trong tương lai tại là một trong những nền kinh tế sôi nổi nhất toàn cầu.

Theo dòng chảy của thị trường khi du lịch Việt Nam đang có những bước xây dựng từng bước nhảy vọt những năm trở lại đây với tốc độ tăng trưởng 30-40%/năm, lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất toàn cầu và đứng đầu Châu Á. Dự kiến năm 2019, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 18 triệu lượt khách QT.

Hòa cùng xu hướng đó, Novaland tiếp tục triển khai chiến lược xây dựng từng bước GĐ 2 tập trung vào ngành nghề chủ lực là bất động sản tại phân khúc trung cao, gồm bất động sản để ở, đô thị vệ tinh và đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí.

Với quỹ đất hiện có là khoảng 2.700 ha, bất động sản nhà ở chiếm 25%, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chiếm 75%, bởi đó, quan trọng sách GĐ tới cũng được nắn chỉnh và nới rộng theo nguồn quỹ đất này cũng là nhu cầu của thị trường.

Ở mảng bất động sản để ở, Novaland tiếp tục tập trung xây dựng từng bước tại thị trường TP. HCM và các vùng lân cận đô thị vệ tinh. Dự kiến năm 2019 sẽ công bố khoảng 4.500 sản phẩm căn hộ, Town House, biệt thự… và nỗ lực bàn giao khoảng 5.900 sản phẩm.

Ở mảng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn đã và đang ra mắt 03 thương hiệu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như NovaHills, NovaBeach và Novaworld, sẽ công bố thêm khoảng 2.000 sản phẩm bất động sản để đầu cơ là Town House nghỉ dưỡng, Biệt thự nghỉ dưỡng (còn gọi là secondhome), shop house…

“Mô hình này được kì vọng sẽ được xây dựng xu hướng đầu tư bđs nghỉ dưỡng sinh lợi lâu dài trong những năm tiếp theo”, Đại diện Tập đoàn chia sẻ.

dự án Novaworld Phan Thiết

Novaworld - một trong ba thương hiệu sản phẩm của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Novaland - là mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí có diện tích từ 100ha trở lên, với các hình thức lưu trú đủ thể loại là Town House - biệt thự nghỉ dưỡng (secondhome), hotel, resort, Town House thương mại…; cùng đủ thể loại loại hình khu giải trí vui chơi cao cấp, và các loại công viên chủ đề, vườn Safari, sân gôn…

Mỗi cụm Novaworld sẽ đi theo một chủ đề quan trọng, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương được lựa chọn xây dựng từng bước. Sắp tới đây, Novaland sẽ công bố dự án Novaworld Phan Thiết (Bình Thuận), Novaworld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), Novaworld Mekong (ĐBSCL)...

Tham khảo thêm thông tin dự án NovaWorld Phan Thiet

Tin khác

Dạ Vũ - Đêm Nhạc Thứ 3 Của Chuỗi Sự Kiện Stars By Night Party

1/16/2021 7:34:44 AM   2 lượt xem

Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng là cái tên không thể nào phù hợp hơn cho chủ đề Dạ Vũ. Với giọng hát khỏe và đầy nội lực, Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ hiếm hoi khi cân được nhiều thể loại nhạc...

Đón Sóng Lợi Nhuận Từ Tăng Trưởng Du Lịch Nội Địa

1/15/2021 8:34:36 PM   10 lượt xem

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, lượng khách nội địa đạt 42,5 triệu lượt trong 10 tháng đầu năm 2020...

Những Bản Tình Ca Vượt Thời Gian

1/15/2021 6:04:33 PM   9 lượt xem

Tiếp nối đêm diễn đầu tiên của Chương trình Tri ân Khách hàng Diamond, Stars by Night Party - Dạ tiệc Ngôi sao đêm 15/01 sẽ mang đến những bản tình ca sâu lắng với chủ đề Dạ Khúc.

Stars By Night Party 14/01 - Những Bản Hit Huyền Thoại Làn Sóng Xanh

1/15/2021 6:04:33 PM   8 lượt xem

Cùng điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng của đêm diễn đầu tiên trong chuỗi sự kiện Stars by Night Party - Dạ tiệc Ngôi Sao, mở màn Chương trình Tri ân Khách hàng Diamond do Tập đoàn Novaland tổ chức.

Stars By Night Party Đêm Đầu Tiên Bùng Nổ Với Nhiều Cảm Xúc Thăng Hoa

1/15/2021 5:04:29 PM   7 lượt xem

Diva Hồng Nhung, anh Hai Lam Trường cùng các ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lê Hiếu, Lều Phương Anh và rapper Karik, JustaTee đã cùng mang không khí Làn Sóng Xanh tràn ngập khán phòng Dạ tiệc Ngôi Sao đêm