Thành phố biển Phan Thiết với nhiều thắng cảnh du lịch như: Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên… và đường bờ biển trong xanh trải dài 192 km là những yếu tố trọng điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến nơi đây.

Hạ tầng bất động sản Phan Thiết

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết lại có mức tăng trưởng chậm hơn rất nhiều so với những tỉnh thành có ngành du lịch biển khác.

Theo số liệu thống kê mới nhất của tập đoàn CBRE Việt Nam, số phòng khách sạn 5 sao lại Khánh Hòa là 9.204 phòng, tại Quảng Ninh là 4.380 phòng và tại Đà Nẵng là 7.463 phòng. Trong khi đó, Bình Thuận - Phan Thiết chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn hơn rất nhiều - 3000 phòng.

Nguyên nhân chính khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại đây chưa được quan tâm đầu tư đúng đắn là do hệ thống hạ tầng giao thông chưa được kết nối liền mạch với các tỉnh thành lân cận.

Trong tương lai gần, sân bay Phan Thiết với tổng số vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng được khởi công và dự kiến khai thác vào năm 2025 có khả năng phục vụ 500.000 lượt hành khách mỗi năm được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt du lịch của Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Như vậy, bạn chỉ mất 30 phút bay để di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Manh, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiết và 90 phút bay từ các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa…

Với lượng thời gian di chuyển được rút ngắn đáng kể, sân bay Phan Thiết được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch từ các tỉnh phía Bắc và quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này. Đặc biệt tạo đà phát triển cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với số vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng cũng đang được gấp rút hoàn thiện và dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2020 tạo nên kết nối giao thông thuận tiện giữa Phan Thiết với các tỉnh lân cận.

Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh luôn chú trọng điều chỉnh quy hoạch các khu vực ven biển đặc biệt là cơ sở giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngành du lịch của Phan Thiết tăng trưởng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chính những thông tin tích cực về hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mới này đã thu hút không ít các dự án đầu tư vào Phan Thiết, trong đó có NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né Resort & Villa của tập đoàn Novaland. Và hàng loạt các dự án khác của những ông lớn như: FLC, Hưng Thịnh, Việt Úc...

Tin khác

Hàng loạt dự án đổ bộ

9/4/2019 2:56:52 PM   40 lượt xem

những "siêu" dự án liên tục đổ bộ

Vị trí dự án biệt thự Novaworld Phan Thiết

9/3/2019 11:28:43 PM   35 lượt xem

Thông tin quan trọng thức từ công ty cp đầu tư nhà nova group

8/25/2019 12:54:39 PM   26 lượt xem

- cách không xa Sân bay QT Phan Thiết 10-15 phút chạy xe.