thu hút các dự án diện tích lớn

Ưu thế nhiều mặt của Bà Rịa - Vũng Tàu đang thúc đẩy dự án du lịch nơi đây xây dựng. Hiện nay, T. xác định 4 loại hình du lịch cần tập trung xây dựng là du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), du lịch sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử tâm linh. Trong đó, địa phương ưu tiên kêu gọi các nhà phân tích có thương hiệu, giàu sang QT, và thu hút các sản phẩm du lịch mới để đầu cơ các dự án du lịch chất lượng cao, thu hút dòng khách cao cấp.

vùng lân cận Hồ Tràm - nơi nằm tại 30km đường ven biển - đang trở thành một trong những tâm điểm thu hút các dự án du lịch nghỉ dưỡng, kể cả các dự án có diện tích hàng tỷ USD.

Gần đây, CĐT Novaland - đơn vị lớn trong lĩnh vực xây dựng dự án, cũng đã báo cáo ra mắt tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Hồ Tràm tại đây. Có diện tích khoảng 1000ha, chia làm 10 giai đoạn, dự án gồm những tổ hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, đóng góp thêm sản phẩm du lịch cao cấp cho tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu số ít những điểm đến thu hút với khách du lịch trong và ngoài nước tại các T. phía Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn còn thiếu hụt các hotel, khu nghỉ dưỡng trung cao cấp, tích hợp nhiều loại hình tiện ích giải trí để đáp ứng đúng tiềm năng và lợi thế của du lịch địa phương. Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh, tính đến hết tháng 3 vừa rồi, toàn T. có khoảng 1.060 cơ sở lưu trú đang hoạt động, trong đó chỉ có 20 hotel xếp hạng 4-5 sao. Còn lại là các hotel 1-3 sao và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú nhỏ lẻ.

tọa lạc tại nhiều tiềm năng xây dựng du lịch, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn thiếu các siêu dự án, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng cao cấp.

Theo quy hoạch tổng thể xây dựng du lịch T. Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, địa phương sẽ xây dựng du lịch chất lượng cao góp phần thực hiện sự chuyển dịch cơ bản cơ cấu kinh tế của tỉnh, đóng góp quan trọng vào xây dựng du lịch vùng Đông Nam Bộ và nâng cao vị thế du lịch Việt Nam.

Cụ thể, ngành du lịch T. đặt mục tiêu thu hút 3,53 triệu lượt khách lưu trú trong năm 2019, tăng 14% so với cùng kỳ, với doanh thu dự kiến 16.520 tỷ VND. Phấn đấu đến năm 2025, địa phương đón khoảng 8,6 triệu lượt khách (trong đó khách QT đạt 1,4 triệu lượt), tốc độ tăng trưởng trung bình là 11-13% hàng năm.

Chiến lược xây dựng du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu có sự hỗ trợ lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng quan trọng phủ phê duyệt, Bà Rịa Vũng Tàu hưởng lợi nhờ mạng lưới cao tốc sẽ xây dựng đồng bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị sẵn sàng đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn vùng lân cận miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách không xa dễ dàng. Ngoài ra, còn thuộc về các dự án là xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km trị giá 25.000 tỷ VND giúp kết nối địa phương với sân bay QT Long Thành Trong thời gian tới, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu...

Phối cảnh mẫu secondhome theo style nhiệt đới của NovaWorld Hồ Tràm.

Giai đoạn một sẽ có tổng thể kế bên 100ha, khai thác thế mạnh của tự nhiên Hồ Tràm nguyên sơ, kết hợp hài hòa giữa địa thế rừng và biển liền kề, nhằm tạo nên không gian trải nghiệm mới lạ, đặc sắc cho khách du lịch. NovaWorld Hồ Tràm cung cấp các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, Town House nghỉ dưỡng (secondhome) theo style nhiệt đới phóng khoáng.

Tham khảo thêm thông tin dự án NovaWorld Vung Tau

Tin khác

Safari Hồ Tràm và “Cú Huých” hạ tầng giao thông

10/1/2019 7:48:28 AM   64 lượt xem

Trong cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vào 25/09/2019, các cấp lãnh đạo tỉnh uỷ đã chỉ đạo triển khai ngay việc xây dựng tiêu chí và các thủ tục để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cho...

Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư NovaWorld Phan Thiết cho Novaland

9/22/2019 11:42:49 AM   133 lượt xem

Sáng nay 22/09/2019 Bình Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư NovaWorld Phan Thiết cho Novaland và Novaland đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác PGA, IMG và Accor Group và với vai trò là...

Xôn xao mô hình đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Hồ Tràm Bình Châu

9/9/2019 11:43:20 AM   53 lượt xem

Chưa kịp để khách hàng hết choáng ngợp với dự án NovaWorld Phan Thiết, Tập đoàn NovaLand tiếp tục khiến cho giới đầu tư “xôn xao” khi ra mắt mô hình đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng mang tên NovaWorld...

Hé lộ lý do Novaland chọn Hồ Tràm Bình Châu để phát triển siêu dự án nghìn tỷ

9/8/2019 9:41:41 PM   65 lượt xem

Hồ Tràm thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là nơi được thiên nhiên ưu ái với hơn 30km đường bờ biển, hệ sinh thái hoang sơ, khí hậu nhiệt đới, đa dạng thắng cảnh, kết nối giao thông thuận tiện… Chính...

5 lý do bảo chứng hiệu suất sinh lời tại dự án Novaworld Hồ Tràm Bình Châu

9/8/2019 10:57:50 AM   65 lượt xem

NovaWorld - một sản phẩm của Tập đoàn NovaLand, được biết đến là chuỗi hệ sinh thái được xây dựng theo mô hình du lịch nghĩ dưỡng kết hợp giải trí đẳng cấp hàng đầu...